Điều hòa Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa nổi tiếng với chất lượng, độ bền cũng như tính năng tiện ích cao cấp. Một trong những tính năng nổi bật không thể bỏ qua chính là tính năng Econo tiết kiệm điện năng tối ưu. Vậy Econo nghĩa là gì? Hãy cùng Điện nước Thành Chung tìm hiểu qua tính năng này trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu chi tiết về chức năng Econo
Tìm hiểu chi tiết về chức năng Econo

Chế độ Econo là gì?

Là một trong những tính năng thông minh nổi bật giúp cho thương hiệu điều hòa đaikin được xếp hạng cao về hiệu suất, khả năng tiết kiệm điện chính là tính năng Econo. Cũng giống với công nghệ biến tần inverter giúp tăng hiệu năng làm mát của điều hòa lên tối đa và giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ, chế độ Econo Cool được trang bị trên điều khiển từ xa viết tắt là Econo giúp kiểm soát lượng điện tiêu thụ ở mức thấp giúp tiết kiệm đáng kể chi phí chạy điều hòa hàng tháng.

3 lợi ích của chế độ Econo tiết kiệm điện năng bạn nên biết

Tính năng này hoạt động theo cơ chế tiết kiệm điện năng, công nghệ này giúp hạn chế để điều hòa chạy ở công suất tối đa khi mới khởi động, rất hiệu quả khi điều hòa được gắn ở những nơi đông người như phòng làm việc, không gian quá rộng, hoặc có tiếp xúc với ánh nắng.

Công nghệ Econo giúp hạn chế tình trạng CB quá tải, nâng cao tuổi thọ cho máy nén (Block)

Theo những hãng công bố, thì chế độ tiết kiệm ở điều hòa Đaikin giúp tiết kiệm điện năng đến 20%.

Nguyên lý hoạt động của tính năng Econo

Việc tiết kiệm tiền điều hòa không chỉ nằm ở việc giảm bớt công suất tiêu thụ điện, chế độ Econo thông minh của điều hòa Daikin giúp cho người dùng cảm thấy dễ chịu, hạ nhiệt nhanh chóng và thấy mát rõ rệt nhờ cảm biến phát hiện nơi có nhiệt độ cao để tự điều chỉnh hướng gió đến nơi có người ngồi, các thiết bị máy móc tỏa nhiệt.. nhờ vậy điện năng không bị hao tốn vô ích cho những nơi không cần thiết. Kết quả là điều hòa không phải làm việc cật lực để tỏa hơi lạnh đều khắp phòng, ngốn một đống tiền điện điều hòa mà hiệu quả làm mát lại nhanh hơn nhiều so với các dòng điều hòa thông thường.

Nguyên lý hoạt động của tính năng Econo
Nguyên lý hoạt động của tính năng Econo

Một số dòng sản phẩm điều hòa Daikin được trang bị tính năng Econo tiết kiệm điện

Cơ chế hoạt động tiết kiệm điện của Econo đã được tích hợp vào hầu hết các dòng điều hòa mới, công nghệ hiện đai như hiện nay, như:

  • Điều hòa Daikin 12000BTU
  • Điều hòa Daikin 18000BTU
  • Điều hòa Daikin FTKC25QVMV
  • Điều hòa Daikin FTKC50QVMV
  • Điều hòa Daikin FTKJ25NVMVS
  • Điều hòa Daikin FTKJ35NVMVW
  • Điều hòa Daikin FTXJ35NVMVS
  • Điều hòa Daikin FTKC25RVMV….

Và các sản phẩm điều hòa phục vụ cho căn phòng có diện tích rộng.

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ