Vào những ngày nắng nóng hoặc những khi phòng đông người, bạn muốn máy lạnh làm lạnh nhanh tức thì nhưng lại không biết cách. Trong bài viết này, Điện nước Thành Chung sẽ chia sẻ đến bạn những cơ chế hoạt động cũng như cách sử dụng các chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh thường gặp.

Tìm hiểu chế độ Hi Power là gì? Ưu nhược điểm
Tìm hiểu chế độ Hi Power là gì? Ưu nhược điểm

Hi Power là gì?

Hi Power được biết đến là chức năng làm lạnh nhanh khi bật máy lạnh. Cụ thể hơn, sau khi bạn chọn chức năng Hi Power trên remote thì máy lạnh sẽ hoạt động như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhiệt độ mục tiêu bên trong phòng sẽ tự động giảm xuống thấp hơn nhiệt độ đã được đặt là 3 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ được cài đặt trên màn hình sẽ không thay đổi.

Bước 2: Sau đó, tốc độ quạt và cách đảo gió hướng xuống tối đa.(Khi nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ đặt là 3.5 độ C hoặc hơn).

Bước 3: Cuối cùng, khi nhiệt độ đã đạt đến mục tiêu yêu cầu, máy lạnh sẽ được hoạt động như bạn đã cài đặt ban đầu.

Ưu điểm, nhược điểm của chế độ Hi Power trong máy lạnh

Chế độ Hi Power trong máy lạnh sẽ giúp bạn làm lạnh, sưởi ấm phòng nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất mà không cần phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, chức năng này vẫn tồn tại bất cập là không sử dụng được khi máy lạnh ở các chế độ sấy khô, chế độ quạt hay đang sử dụng chức năng hẹn giờ.

Có nên mua điều hòa có chế độ Hi Power không?
Có nên mua điều hòa có chế độ Hi Power không?

Có nên mua máy lạnh có tính năng Hi Power không?

Hi Power là tính năng thông minh được tích hợp nhằm hỗ trợ làm mát, sưởi ấm căn phòng trong thời gian nhanh nhất có thể. Vì vậy, nếu bạn muốn mua máy lạnh có khả năng làm mát, sưởi ấm phòng nhanh để thư giãn sau một thời gian dài mệt mỏi làm việc thì có thể lựa chọn điều hòa có chế độ Hi Power.

Những máy lạnh có tính năng Hi Power

Với thiết kế nhỏ gọn, vỏ ngoài màu trắng trang nhã cùng công suất 1HP, phù hợp sử dụng cho không gian phòng ngủ, phòng khách có diện tích nhỏ hơn 15m2.

Công nghệ Hi Power được tích hợp trên chiếc máy lạnh này, giúp tự động điều khiển nhiệt độ phòng cũng như luồng gió để nhiệt độ phòng bạn nhanh chóng đạt được như bạn đã cài đặt sẵn.

Đặc biệt hơn, máy lạnh này còn sở hữu công nghệ Hybrid Inverter, chế độ Eco, giúp tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ, duy trì hiệu suất làm lạnh của máy lạnh nhưng giúp cho người dùng không bị cảm giác quá lạnh khi ngủ.

Có thiết kế hiện đại, tinh tế, vỏ ngoài gam màu trắng trang nhã, công suất máy 1.5HP phù hợp sử dụng cho những căn phòng có diện tích từ 15 – 20m2.

Chế độ Hi Power giúp làm mát căn phòng nhanh chóng với cơ chế giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C, cánh quạt đảo gió hướng xuống với tốc độ quạt tối đa, do đó bạn không cần phải tốn nhiều thời gian làm lạnh để có được luồng không khí mát lạnh.

Bên cạnh công nghệ DC Hybrid Inverter và chế độ Eco, máy còn được trang bị công nghệ Magic Coil ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn bám vào dàn lạnh và bộ lọc khuẩn Toshiba IAQ bao gồm Leuconostoc enzyme và tinh thể bạc Ag+ giúp làm giảm môi trường phát triển và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút có hại.


Xem thêm:

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ