Bạn đang tìm hiểu giải nghĩa về chủ đề Nhân điện là gì? Giả mã về hiện tượng nhân điện? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Lí giải hiện tượng nhân điện
Lí giải hiện tượng nhân điện

Nhân điện là gì?

Thông thường mà hiểu, thì hai chữ Nhân Điện dùng để nói về điện lực trong bản thể con người (human energy), có khi còn được gọi là Năng Lượng (prana energy), hay Linh Thể Lực (etheric energy). Nếu hiểu theo ý nghĩa như trên thì chữ dùng cho đúng phải là Nhân Điện.

Khoảng chừng nhiều triệu năm về trước, khi nhân loại chưa bị lệ thuộc nhiều vào lực từ trường của trái đất, thân xác con người được cấu tạo bởi loại tế bào nhẹ nên kinh mạch họ rất thông thương, thân thể họ rất tráng kiện. Nhờ vậy mà họ có được một năng lực nhân điện rất dồi dào, giúp họ sống lâu tùy ý và đạt được nhiều huyền năng.

Từ từ thân xác con người trở nên nặng trược hơn vì tham danh, lợi, tình, quyền lực và ích kỷ chi phối nhiều nên dần dần con người cũng mất đi các khả năng huyền vi, thiên môn trên đầu bị đóng nên phần Hồn không thể ra vào được như trước nữa, con người càng ngày càng trở nên tăm tối hơn.

Muốn có trở lại các khả năng như xưa, con người phải tu hành nhiều kiếp để khai thông trở lại các huyệt đạo trong bản thể, mở lại cánh cửa ra vào thế giới Tâm linh. Huyệt đạo thì lớn có, nhỏ có, và nếu một người được khai thông 7 đại huyệt chính và 36 đại huyệt phụ quan trọng trong bản thể thì người đó sẽ có một quyền năng đặc biệt và một sự thanh nhẹ vô biên.

Nhân điện với ý nghĩa là cội nguồn

Theo tư tưởng Đông phương thì vạn vật đồng nhất lý; cái lý ấy là cái lý Thái Cực, cái lý của Âm Dương. Từ con người cho đến thú vật, côn trùng, kim thạch và thảo mộc đều được cấu tạo bởi một nguyên tố giống nhau gọi là Thái Cực gồm: điện Âm và điện Dương. Tây phương cũng đã tìm gần đến nơi qua thuyết ion và có thể thấy được sự chuyển động của Âm Dương qua luồng điện.

Chính nhờ sự chuyển động này mà vạn vật đều có sự sống. Con người, thú vật và côn trùng thì có luồng điện linh động, mạnh. Kim khí, vì ít linh động hơn, cần một lực mạnh (như máy điện hay pin) chạy qua thì nó mới dẫn điện, tỏa nhiệt và phóng quang. Thảo mộc thì khi còn xanh là lúc luồng điện hiện diện, khi khô héo là trạng thái mất điện.

Đất là loại không linh động và có luồng điện quá thấp, nền văn minh nhân loại chưa đo được sự rung động hay chấn động lực của loại này; nhưng tất cả dù mạnh hay yếu đều có một năng lượng riêng mà chúng ta có thể gọi là “Điện Động”. Khi vật chất của vạn lý hủy hoại thì luồng điện động mất đi nhưng không hẳn là mất đi thật sự mà nó chỉ chuyển thể sang luồng Điện Tĩnh. Con người và thú vật vì khá linh động nên khi mất đi chúng ta có khi thấy được luồng điện tĩnh còn được gọi là phần Hồn.

Nhân Điện với ý nghĩa là Lòng Nhân từ, là Tình Thương.

Nếu ta đem chiết tự ra hai chữ: Nhân Điện, viết theo chữ Nho thì :

  • Gồm bên trái là chữ nhân được viết dựng đứng lên để tượng trưng cho con người chuyển mình đứng dậy. Sát cạnh chữ nhân, bên phải, là chữ Nhị có nghĩa là hai, hai gạch đó có thể tượng trưng cho Âm và Dương. Thành ra chữ Nhân với nghĩa là Lòng Từ, là Tình Thương có chứa đựng trong đó cái nguyên lý của Trời Đất tức Âm Dương vậy.
  • Gồm bên phải chữ Điện được viết như một đường dây nối 7 gạch ngang từ trên cao xuống. Dựa vào đó chúng ta có thể nói người xưa đã hiểu biết được là nếu 7 Đại Huyệt dọc theo xương sống ta được khai mở rộng (gạch ngang) thì chúng ta có thể thu hút được luồng điện từ trên cao xuống nối với luồng điện trái đất. Và như thế thì nguồn gốc của Điện là sự hòa lẫn của Dương điện từ bên trên xuống với Âm điện ở trái đất.

Vậy sau khi chiết tự hai chữ Nhân Điện ra như trên, chúng ta có thể đọc được ý nghĩa của Người Xưa để lại cho nhân gian là :

Khi con người chuyển mình đứng dậy tự cách mạng bản thân, học cái Lý của Trời Đất (Thái Cực, Âm Dương) thì sẽ hưởng được hay câu thông được với cái Luồng Điển lúc ban đầu, từ trên đưa xuống, và cái Lý Bên Trên đem xuống là Tâm Điển, là Nhân Từ, là Tình Thương Đại Đồng vậy ”.

Tóm lại, qua những ý nghĩa là :

  • Luồng nhân điện nơi con người
  • Cái gốc của vạn vật
  • Tình thương của Trời Đất

Nhân Điện và Nhân thân

Mặc dù được gọi bằng nhiều ngôn từ khác nhau như: Nhân Điện hay Khí Công, Nội Lực, Khí Lực… thì tựu trung có thể nói đây là một loại Năng Lượng được cấu tạo bởi Thiên Tâm lực và Nhân Tâm Lực mà có. Năng lượng này có cái yếu tố huyền bí mà bất cứ loại năng lượng nào dưới thế gian này cũng không thể so sánh được.

Đó là yếu tố “Tình Thương”, một tình thương vô biên, tình thương vô điều kiện, vô vụ lợi, như Đấng Sáng Tạo thương muôn loài vạn vật. Một khi được khai mở luân xa mà tâm chưa được cởi mở, lòng Từ Bi Bác Ái chưa phát triển nhiều, thì cũng không ích lợi cho đời lắm.

Mặc dù có thu hút được năng lượng mạnh cỡ nào đi nữa mà sinh tâm hướng hạ thì năng lượng này cũng sẽ giảm đi, chưa nói đến mất hẳn khả năng thu hút năng lượng nếu hành động sai quấy hoặc thậm chí, chỉ thu được Trược khí.

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ