Bên cạnh các công nghệ làm lạnh hay khử mùi trên máy lạnh thì chế Air swing cũng góp phần rất lớn vào hiệu quả làm lạnh của máy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Air swing trong điều hòa là gì? Bài viết sau sẽ cho bạn biết những tác dụng của các chế độ gió trên máy lạnh hiện nay.

Tìm hiểu tổng quan về air swing điều hòa
Tìm hiểu tổng quan về air swing điều hòa

Air swing trong điều hòa là gì?

Có thể nói, chế độ Air swing là chế độ cơ bản và được trang bị trên hầu hết các dòng máy lạnh gia đình hiện nay. Với chế độ đảo gió này, bạn sẽ chủ động điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng bạn mong muốn để có thể làm lạnh trực tiếp khu vực mình mong muốn nhanh hơn.

Chế độ đảo gió tự động 4 chiều

Chế độ đảo gió tự động là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp đồng thời của hai chức năng đảo gió theo phương đứng (lên/xuống) và phương ngang (trái/phải) tự động một cách nhịp nhàng. Chế độ đảo gió này cho phép cánh đảo gió dàn trải hơi lạnh đều khắp đến tận cùng các góc của căn phòng.

Với chế độ đảo gió tự động, cánh đảo sẽ giúp dẫn khí lạnh luân chuyển đều khắp, đồng thời có khả năng tạo ra luồng khí đa chiều tự động, cho hiệu suất làm lạnh tăng lên đáng kể.

Cách sử dụng nút SWING trên điều khiển điều hòa

Nút “SWING” trên bảng điều hòa thông thường sẽ có khoảng 5 nấc cố định và 1 nấc hất lên/xuống tự động. Nhờ đó, người sử dụng lựa chọn tùy theo mong muốn điều chỉnh hướng gió về phía nào cho thoải mái, dễ chịu nhất.

Khi điều hòa hoạt động ở chế độ tự động, cánh đảo gió sẽ thay đổi vị trí và làm mát căn phòng liên tục. Khi cảm thấy cánh đảo gió đã đạt đến vị trí mình mong muốn thì các bạn hãy nhấn nút “SWING” một lần nữa để dừng lại, lúc này cánh đảo gió sẽ được cố định vị trí.

Hiện nay, một số dòng điều hòa cao cấp ngoài chức năng hất lên/xuống sẽ có trang bị thêm cánh quạt điều chỉnh hướng từ trái sang phải. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ nhìn thấy trên điều khiển có tới 2 nút “SWING” nhưng biểu tượng của chúng sẽ khác nhau, để tránh nhầm lẫn bạn hãy quan sát thật kỹ trước khi ấn điều chỉnh.

  • Đối với điều hòa 1 chiều: chúng ta ấn nút Air Swing để lựa chọn chế độ Auto, tức là dành riêng cho việc điều chỉnh chế độ làm lạnh và khô. Lúc này, cánh đảo gió sẽ hoạt động theo chiều lên và xuống tự động.
  • Đối với điều hòa 2 chiều: Luồng khí ra sẽ di chuyển theo hướng dọc, khi nhiệt độ tăng dần, luồng khí nóng sẽ đi xuống và cánh đảo gió sẽ hoạt động từ trái sang phải.
Lưu ý khi sử dụng nút Air swing điều hòa
Lưu ý khi sử dụng nút Air swing điều hòa

Lưu ý khi sử dụng nút SWING ở điều hòa

Mục đích của điều hòa là để đảm bảo không khí trong trong lành, mát mẻ và dễ chịu nhất. Vì vậy, khi điều chỉnh hướng gió chúng ta cũng nên lưu ý như sau:

  • Hướng gió không nên để thổi thẳng về phía giường ngủ mà thay vào đó, chúng ta nên nằm cùng hướng thổi của điều hòa, không để luồng gió thổi trực tiếp vào mặt tránh viêm họng và khô mũi.
  • Không nên để hướng gió thổi thẳng vào người trong thời gian dài. Bởi như vậy sẽ khiến mồ hôi bốc hơi nhanh, giảm bài tiết, khiến cơ thể mất nước, da khô hơn mà người mệt mỏi, uể oải. Hơn nữa, nếu tình trạng trên kéo dài sẽ tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dẫn tới dễ bị nhiễm lạnh, trúng gió, cảm cúm, đau họng, thậm chí là cả tiêu chảy…
  • Khi bạn vừa trở về từ bên ngoài nắng nóng oi bức, bạn muốn làm lạnh căn phòng nhanh hơn thì bạn nên để Swing ở chế độ Auto là hợp lý nhất.

Xem thêm:

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ