Trên thị trường có rất nhiều loại quạt thông gió khác nhau về mẫu mã và giá cả. Người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn 1 chiếc quạt thông gió phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy cùng tìm hiểu Các loại quạt thông gió qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu các loại quạt thông gió trên thị trường
Giới thiệu các loại quạt thông gió trên thị trường

Các loại quạt thông gió hiện nay

Quạt thông gió gắn tường

Quạt thông gió thường được gắn trực tiếp lên tường, Quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được như: văn phòng, phòng vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ, nhà bếp…

Tìm hiểu chi tiết quạt thông gió gắn trần
Tìm hiểu chi tiết quạt thông gió gắn trần

Quạt thông gió gắn tường là một trong những các loại quạt thông gió được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Quạt được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn. Quạt vận hành êm ái, không gây nên tiếng ồn.

Cơ sở sửa chữa gần đó Sửa chữa điện nước tại Từ Liêm

Quạt thông gió gắn trần

Quạt thông gió gắn trần hay còn gọi là quạt hút gắn trần. Được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt, có khả năng hút và thông gió với công suất lớn.

Quạt thông gió gắn trần thường được lắp đặt ở các không gian rộng như: Tòa nhà cao tầng, khu vực văn phòng, khu vực công sở.

Quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường

Các thiết kế của quạt hiện đại. Kiểu dáng của sản phẩm năng động, đẹp. Từ đó, sử dụng quạt giúp nhà xưởng hay phòng ở không bị mất tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, thiết kế hiện đại giúp các bức tường khi gắn quạt không bị phá vỡ cấu trúc. Ngoài ra, thiết kế của quạt còn có thể di chuyển linh động ở nhiều vị trí khác nhau.

Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường thường được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp, nhà máy, nhà sản xuất.

Quạt thông gió công nghiệp hướng trục

Đây là quạt hướng trục phổ biến dùng trong tất cả các nhu cầu thông dụng của khách hàng để vận chuyển khí thông gió, làm mát, hút hơi ẩm, tản nhiệt, hút hơi độc.

Loại quạt thông gió này ít sử dụng để lắp vào hệ thống có đường ống dẫn khí vì áp suất của quạt thấp. Nếu tăng tốc độ của quạt để tăng áp suất thì sẽ phát sinh tiếng ồn lớn, khi đó trong hệ thống phải sử dụng thêm các thiết bị tiêu âm, giảm thanh.

Có 2 loại quạt thông gió hướng trục đó là:

  • Quạt hướng trục trực tiếp – là quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor.
  • Quạt hướng trục gián tiếp – sử dụng dây curoa truyền lực quay từ motor tới cánh

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm

Quạt ly tâm hay còn gọi là quạt hút ly tâm là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt. Sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Chúng có tốc độ quay nhanh, do đó lực hút mạnh, lực lớn. Vì thế tạo ra hiệu quả làm mát, cải thiện không khí nhanh chóng và hiệu quả.

Tìm hiểu chi tiết về quạt hút ly tâm
Tìm hiểu chi tiết về quạt hút ly tâm

Có thể tạo áp lực lớn lên đến 100.000 PA vì quạt ly tâm có tính nén cao hơn nhiều so với quạt hướng trục

Quạt thông gió công nghiệp hình tròn

Quạt công nghiệp hình tròn được thiết kế đặc biệt, cánh quạt được làm uốn cong, độ ồn thấp, lắp đặt tiện lợi, dễ dàng, hiệu quả, dễ bảo trì, bảo dưỡng….vv.

Loại quạt này có thiết kế khá tiện lợi, với cấu trúc hình tròn bao gồm 4 cánh loại bản to có thể uốn cong về phía trước tạo luồng hút và đẩy gió. Những bộ phận của loại quạt này đều làm từ chất liệu thép siêu bền và chắc cũng như được sơn tĩnh điện chống gỉ. Nếu có thời tiết tác động cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp

Là loại quạt hút lý tưởng khi cần dòng khí với lưu lượng lớn. Phục vụ cho tất cả các nhu cầu thông gió, giảm nhiệt.

Vật liệu để chế tạo quạt hướng trục vuông có chớp đặc biệt rất tốt nên có khả năng chống lại sự ăn mòn, hoạt động được trong nhiều loại môi trường khắc nghiệt. Do đó, nó được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau

Quạt có cửa chớp che mưa tự động. Quạt đạt hiệu quả sử dụng cao hơn khi dùng với tấm tản nhiệt.

Quạt thông gió công nghiệp hình vuông lưới

Dòng sản phẩm quạt thông gió công nghiệp vuông có lưới HAIKI, sử dụng loại 4 cánh có lưới bảo vệ phía trước, Cánh và khung quạt được sản xuất bằng thép sơn tĩnh điện, Động cơ trơn, chạy êm, ứng dụng rộng rãi trong việc thông gió nhà xưởng, nhà hàng, các khu công cộng …

Thiết kế đẹp, độ ồn thấp .Cánh quạt bằng thép sơn tĩnh điện 4 cánh. Ứng dụng rộng rãi trong thông gió nhà xưởng, kho hàng, nhà hàng, khu vực sinh hoạt công cộng…

Quạt thông gió công nghiệp có chân

Với thiết kế đặc biệt nhất so với các loại quạt thông gió công nghiệp khác, có thêm giá đỡ, rất thuận tiện cho việc đặt quạt ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

Quạt thông gió công nghiệp có chân có tác dụng thông gió trong nhà máy, hầm mỏ, nhà cao tầng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cho mình vốn kiến thức nhất định về các loại quạt thông gió. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt quạt thông gió hãy liên hệ với Điện Nước Thành Chung qua hotline: 0963.668.959.


Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ