Hiện nay quạt thông gió đang là 1 sản phẩm được nhiều người dùng săn đón và sử dụng. Tuy nhiên người dùng thường xuyên gặp khó khăn trong việc lắp đặt. Vì vây, Điện Nước Thành Chung đã tổng hợp và đưa ra Cách lắp quạt thông gió đúng và nhanh nhất.

Cách lắp quạt thông gió chi tiết, dễ hiểu
Cách lắp quạt thông gió chi tiết, dễ hiểu

Các bước Cách lắp quạt thông gió

Bước 1: Tính toán và lựa chọn lưu lượng quạt thông gió phù hợp

Xác định thể tích phòng để chọn quạt hút thông gió có công suất phù hợp đảm bảo hiệu năng làm việc cũng như không lãng phí khi mua một chiếc quạt thông gió công suất quá lớn cho một phòng nhỏ.

Cơ sở sửa chữa gần đó Sửa chữa điện nước tại Hoàng Mai

Bước 2: Xác định vị trí cách lắp quạt thông gió

Cách lắp quạt trong phòng điều hòa: Với những vị trí này thích hợp lắp quạt hút âm trần và nên lắp quạt hút gió đối diện và ở khoảng cách xa nhất so với máy lạnh, điều hòa.

Cách lắp quạt phòng ngủ: Thường lắp ở góc tụ nhiều không khí hoặc lắp đối diện với cửa ra vào với khoảng cách xa nhất.

Cách lắp quạt nhà vệ sinh, phòng tắm: Nên lắp đặt gần bồn cầu, ống thoát nước, những nơi gây mùi khó chịu nhiều nhất. Nên lắp quạt hút thông gió phía trên cao, hướng thoát không khí nóng.

Bước 3: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị một số dụng cụ cầm tay cơ bản như: một tuốc nơ vít và kìm kết hợp, thêm vào một máy khoan điện và ghép hình. Đối với vật liệu bạn sẽ cần một chiều dài của ống linh hoạt ống, một nắp thông, đinh vít, bít và hạt dây. Ngoài ra còn có kính bảo hộ và khẩu trang để mặc trong khi khoan.

Bước 4: Khoan lỗ và đánh dấu trần nhà

Dùng máy khoan để khoan lỗ tham chiếu trên trần nhà nơi bạn định đặt quạt thông gió. Hãy sử dụng một mũi khoan nhỏ để khoan đánh dấu trên tường hoặc trên trần nhà bạn vị trí bạn dự định lắp đặt quạt thông gió. Sau đó dùng bút chì và ô vuông đóng khung để đánh dấu đường viền của cổng hút gió của quạt trên trần nhà, sử dụng các phép đo bạn vừa lấy.

Bước 5: Cắt lỗ lượng cổng

Dụng ghép hình để cắt ra một phần của trần bạn chỉ cần đánh dấu. Nếu bạn không có một ghép hình, có thể sử dụng một động qua lại hoặc vách thạch cao cưa. Đừng để những phần cắt của trần rơi xuống sàn nhà sau khi cắt, vì nó có thể kéo phần bổ sung của vách thạch cao hoặc thạch cao với nó. Sử dụng bàn tay để hỗ trợ các mảnh hình chữ nhật của trần và nhẹ nhàng hạ thấp nó xuống sàn.

Bước 6: Đặt quạt thông gió vào vị trí

Đặt quạt ở đúng vị trí cần lắp. Trước khi bạn đặt các quạt thông gió âm trần cho phòng tắm vào lỗ bạn chỉ cần cắt, đính kèm một ống khuỷu tay 90 độ (mà sau này bạn sẽ đính kèm các ống ống) vào cổng đầu ra thích hợp sử dụng băng keo lá. Chèn một kết nối cáp qua lỗ loại trực tiếp tháo ở phía bên của nhà ở của người hâm mộ, sau đó trượt khung kim loại hỗ trợ vào vị trí.
Trung tâm của quạt thông gió qua lỗ trần và hạ thấp nó vào đúng vị trí, đảm bảo bất kỳ điểm kết nối được định hướng một cách chính xác.

Bước 7: Gắn chặt quạt hút trên tường bằng ốc vít và dụng cụ hỗ trợ.

Đảm bảo quạt thông gió gắn chặt vào vị trí cần lắp. Một khi quạt thông gió phòng tắm được đặt đúng vị trí, mở rộng mỗi khung kim loại cho đến khi nó có thể bám chặt tại vị trí đó. Sử dụng đinh vít tường vững chắc bảo đảm mỗi đầu khung để dầm. Bây giờ các quạt hút gió đã ở đúng vị trí, lấy chiều dài của ống ống dẫn linh hoạt và gắn một đầu vào 90 độ khuỷu ống nhô ra từ nhà quạt sử dụng băng keo lá.

Bước 8: Xác định điểm thoát thích hợp cho ống dẫn

Tìm một điểm xuất cảnh thích hợp cho các đường ống ống dẫn. Bước tiếp theo là tìm ra con đường ngắn nhất, thẳng nhất từ các quạt thông gió ở bên ngoài. Nó là điều cần thiết để trút xả quạt thông gió ở ngoài trời. Trút nó trực tiếp vào căn gác sẽ thúc đẩy tăng trưởng nấm mốc và có khả năng gây ra các vì kèo với nấm mốc.

Bước 9: Gắn nắp thông hơi

Quá trình này để gắn nắp thông sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc các điểm xuất cảnh là trên mái nhà hoặc tường bên. Nếu điểm xuất cảnh là trên hông lốp, chọn một điểm giữa hai đinh tán bức tường và có một số đo tham chiếu trên bên trong , có thể xác định vị trí các điểm trên cùng một bên ngoài . Sử dụng một lỗ cưa 4-inch để cắt qua tường từ bên ngoài, sau đó đảm bảo nắp thông tại chỗ.

Nếu điểm xuất cảnh là trên mái nhà, vẽ một vòng tròn có kích thước thích hợp ở bên trong và dùng cưa chuyển động qua lại để cắt nó ra. Sau đó nhận được trên mái nhà (dùng tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp) và loại bỏ các bệnh bao gồm các lỗ vừa cắt. Cài đặt nắp thông, sử dụng tấm lợp xi măng và tấm lợp móng tay, sau đó thay thế bất kỳ bệnh zona lỏng.

Bước 10: Nối dây kết nối trong bộ phận ngôi nhà

Dây kết nối ở các đơn vị nhà ở. Hãy chắc chắn để đọc hướng dẫn của nhà sản xuất và kiểm tra xem hai điện tắt trước khi tiếp tục. Mở các đơn vị nhà ở và kéo ra khỏi các dây quạt thông gió từ các đơn vị hàn điện. Strip 5 / 8 inch (1,6 cm) trở lại từ mỗi dây trên cả cáp quạt và cáp điện bạn chèn trước đó.

Xoắn dây cùng màu với nhau (thường là màu trắng sang màu trắng và màu đen hoặc màu đỏ sang màu đen) và thêm các kết nối. Quấn dây đồng trần quanh đất kẹp màu xanh lá cây hoặc vít và thắt chặt để đảm bảo an toàn. Đặt dây điện trở lại trong các đơn vị hàn điện và lắp lại nắp.

Lưu ý: nhôm (chứ không phải đồng) dây đòi hỏi phải xử lý đặc biệt và bất kỳ công việc liên quan đến điện loại này của hệ thống dây điện nên được thực hiện bởi một chuyên nghiệp.

Bước 11: Lắp lưới tản nhiệt

Gắn lưới tản nhiệt. Bây giờ bạn đã gần như hoàn thành. Cắm động cơ quạt vào ổ cắm điện và an toàn bằng các đinh ốc. Cài đặt các lưới tản nhiệt nhựa trang trí của quạt thông gió gắn tường bằng cách trượt dây gắn nó vào khe cắm có sẵn trong các đơn vị nhà ở. Hãy chắc chắn rằng nó nằm khít với trần nhà – lan dây gắn một chút để tạo ra căng thẳng hơn, nếu cần thiết.

Bước 12: Chạy thử

Chạy thử quạt thông gió, kiểm tra xem quạt hoạt động có ổn định không, có vị trí nào lắp đặt sai không,…

Những Lưu ý khi lắp quạt thông gió

  • Vị trí lắp đặt: Nên lắp ở vị trí cao, phòng không gian rộng và thoáng.
  • Xác định diện tích phòng để chọn loại quạt thông gió phù hợp.
  • Vệ sinh quạt thông gió trước khi lắp đặt để tránh vi khuẩn, nấm mốc, gây hại sức khỏe người dùng.

Hi vọng với những chia sẻ về cách lắp quạt thông gió trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Nhưng Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lắp quạt thông gió, hãy liên hệ với Điện Nước Thành Chung. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Điện Nước, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng uy tín tại Hà Nội. Liên hệ qua hotline: 0963.668.959.


Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ