Hiện nay quạt hút âm trần được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn chưa có hướng dẫn đi kèm với sản phẩm, nên sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi lắp đặt. Vì vậy, trong nội dung bài viết này, Điện Nước Thành Chung sẽ hướng dẫn chi tiết Cách lắp đặt quạt hút âm trần chỉ với 5 bước.

Các bước lắp đặt quạt hút âm trần
Các bước lắp đặt quạt hút âm trần

Các bước lắp đặt quạt hút âm trần

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt

Nhà vệ sinh + nhà tắm diện tích không quá lớn (dưới 7m2), vị trí lắp không phải là vấn đề quá quan trọng. Tuy nhiên, để tối ưu nhất thì nên chọn vị trí lắp ở góc trần phía trên bồn cầu (gần nơi phát sinh mùi).

Cơ sở sửa chữa gần đó Sửa chữa điện nước tại Long Biên

Bước 2: Đo kích thước và khoét lỗ chờ

Mỗi model quạt có kích thước lỗ chờ khác nhau. Model quạt thường được sử dụng cho nhà vệ sinh do Tico sản xuất có mã TC-15AV4, kích thước lỗ chờ 205×205 (mm). Kích thước mặt ngoài 250×250 (mm). Lỗ chờ khoét 205x 205mm, khoét rộng hơn sẽ không thể bắt vít. Bạn nên lấy bút kẻ lỗ chờ thành hình vuông như trong ảnh bên dưới.

Bước 3: Đánh dấu 4 lỗ bắt vít ở 4 góc và tiến hành khoan lỗ lên trần

Quạt lắp đặt đưa từ dưới lên phía trên của trần, không giống với một số hướng dẫn khác trên mạng là luồn quạt lên trên rồi gài lắp. Làm như vậy thì đỡ tốn công sức hơn nhưng không đúng, quạt dễ bị xô lệch trong quá trình sử dụng.

Ở 4 góc của quạt có 4 lỗ nhỏ để bắt vít. Đánh dấu vị trí 4 lỗ này bằng bút và tiến hành khoan lỗ.

Bước 4: Lắp ống dẫn gió và nguồn điện

Lưu ý: trước khi thực hiện bước này cần đảm bảo an toàn bằng cách ngắt nguồn điện.

Thường thì sẽ phải đặt dây điện chờ và ống thoát gió chờ trước khi thi công trần. Nếu chưa có sẵn dây điện chờ thì có thể khắc phục bằng cách đi bên dưới, còn ống thoát gió nếu chưa đặt từ trước thì rất khó khắc phục. Trong trường hợp phía trên trần thạch cao có lỗ thoát khí ra bên ngoài thì không cần sử dụng ống. Cứ hút thẳng lên và khí tự thoát ra ngoài.

Ống gió lắp đặt là ống mềm (thường sử dụng ống bạc), đường kính 100mm (D100). Sau đó sử dụng dây rút nhựa để siết chặt đầu ống. Dù bạn có ống chờ nhựa PVC trước thì vẫn phải sử dụng ống mềm nối từ quạt ra ống PVC, tối thiểu 0,5m

Bước 5: Bắt vít vào 4 góc để cố định quạt và gắn mặt nạ

Bạn không thể sử dụng vít nở cho tường để lắp. Phải sử dụng loại vít nở riêng của trần thạch cao. Khi gắn vít và xoáy chặt tay hết cỡ, thân phía sau sẽ xòe ra và ép vào trần, tạo độ bám chắc chắn. Kết nối nguồn điện cho quạt hút để kiểm tra xem quạt đã hoạt động tốt chưa và còn khiếm khuyết nào không. Để kịp thời khắc phục và sửa chữa.

Lưu ý khi lắp đặt quạt hút âm trần

  • Trước khi lắp đặt quạt thông gió tắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.
  • Diện tích không gian phải phù hợp với thiết bị, mục đích sử dụng tương ứng với lưu lượng gió, công suất quạt đủ để đảm bảo dòng không khí lưu thông và tính thẩm mỹ căn phòng.
  • Đọc kỹ và cẩn thận sổ tay hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất. Trong quá trình thao tác, cần đảm bảo lắp đúng quy trình, tuân theo thứ tự quy trình, tuyệt đối không được bỏ qua giai đoạn, cắt bỏ bước, đảo lộn thứ tự.
  • Lựa chọn quạt có công suất phù hợp.
  • Trong phòng ngủ, quạt thông gió nên lắp ở hướng đối diện dàn lạnh nhằm mục đích hút khí nóng, để điều hòa hoạt động hiệu quả, trả lại bầu không khí trong lành nhiều oxy.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã nắm bắt được quy trình lắp đặt quạt hút âm trần. Tuy nhiên nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0963.668.959. Điện Nước Thành Chung tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ Điện Nước hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần.


Xem thêm

Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ