Bạn đang sở hữu 1 chiếc quạt hút mùi nhà vệ sinh nhưng chưa biết cách lắp đặt. Sau đây Điện Nước Thành Chung sẽ mách bạn Cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh đơn giản.

Các bước lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh
Các bước lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh

Các bước Cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh đơn giản

Để đạt được hiệu suất tối ưu nên xác định vị trí lỗ khoét nằm giữa vòi sen và nhà vệ sinh. Sử dụng một mũi khoan dài để thăm dò khung xương thạch cao (tránh khoét lỗ cắt qua khung xương làm ảnh hưởng đến trần nhà). Từ vị trí lỗ khoan tham chiếu chúng ta sẽ xác định được vị trí chính xác của quạt.

Cơ sở sửa chữa gần đó Sửa chữa điện nước tại Ba Đình

Bước 1: Xác định vị trí lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh

Trước tiên là đo kích thước vỏ quạt . Nên tìm hiểu xem xung quanh lỗ khoét có vật cản hay đường dây điện chạy qua hay không? Hãy kiểm tra đến bất kỳ đường ống gần đó hoặc các vật cản khác.

Bước 2: Đánh dấu đường cắt trần bằng bút chì.

Đo kích thước bên trong của cổng thông hơi của quạt thông gió để xác định lỗ kích thước cần cắt trên trần nhà. Sử dụng lỗ tham chiếu làm mốc sau đó chuyển số đo từ gác mái lên trần nhà.

Sử dụng thước kẻ khung hình vuông để vẽ đường viền hình chữ nhật của cổng nạp lên trần nhà. Dùng lưỡi cưa cắt trần theo hình đã vẽ trên trần.

Chú ý: nên đeo kính bảo hộ và khẩu trang để tránh bụi rơi vào mắt. Khi cắt gần đứt hết hình vẽ trên trần hãy dùng một tay đỡ mảnh thạch cao để giữ cho nó không bị rơi. Có thể lấy một số mảnh thạch cao nhỏ xung quanh lỗ cắt.

Bước 3: Định vị quạt

Lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh vào lỗ vừa cắt, cố định quạt vào khung bằng đinh vít. Trong trường hợp có thể thì nên câu thêm 2 sợi dây vào khung xương trần để đảm bảo quạt không bị rơi xuống. Nối đầu ra của quạt với ống dẫn khí để kéo ra ngoài.

Bước 4: Kết nối dây điện.

Tháo lỗ thông hơi ở bên cạnh vỏ quạt kéo về đầu nối cáp có sẵn hoặc có thể đấu mới. Luồn dây điện qua ống ruột gà để đảm bảo cách điện với khung xương trần, sau đó siết vít đầu nối để cố định cáp. Dây điện sẽ được đấu nối với CB sau khi hoàn tất lắp đặt.

Bước 5: Khoét lỗ thoát cho đường ống dẫn.

Tiến hành khoét lỗ lên mái hoặc qua tường để cho ống thoát xuyên qua. Nối ống thoát với ống dẫn đầu ra từ trong, cố định tại vị trí lỗ khoét. Nên đảm bảo là nước mưa không chảy vào ống.

Bước 6: Lắp lưới tản nhiệt.

Cố định động cơ quạt hút vào vỏ với các ốc vít được tháo ra khỏi nó trước đó. Gắn và giữ lưới tản nhiệt bằng nhựa của quạt sát trần nhà. Trượt dây gắn cửa lưới tản nhiệt vào các khe bên trong vỏ quạt. Đẩy lưới tản nhiệt lên cho đến khi nó áp sát trần nhà.

Bước 7: Đấu nối dây điện vào nguồn.

Bật nguồn lên và kiểm tra quạt. Đến đây thì việc lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh đã hoàn tất, bạn có thể đi tắm và hưởng thụ thành quả của công việc mình làm.

Những Lưu ý không thể bỏ qua khi lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh

Lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh
Lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh
  • Xác định diện tích phòng để thiết kế thông gió nhà vệ sinh
  • Vệ sinh quạt hút mùi nhà vệ sinh trước khi lắp đặt
  • Xác định kích thước quạt thông gió
  • Không nên lắp quạt hút mùi tiếp nối với đèn

Nếu bạn còn gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Điện Nước Thành Chung qua hotline: 0963.668.959. Chúng tôi tự tin là đơn vị sửa chữa Điện Nước uy tín, chất lượng số 1 tại Hà Nội.


Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ