Trong quá trình sử dụng máy bơm nước có thể chiếc máy bơm của gia đình bạn xảy ra một vài sự cố về kỹ thuật, và hết thời gian bảo hành. Bạn biết được những lỗi đó của thiết bị và muốn thao tác tháo máy bơm để xử lý những lỗi đó. Nhưng bạn chưa nắm được Cách tháo máy bơm nước sao cho hợp lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Điện Nước Thành Chung!

Hướng dẫn tháo máy bơm nước dễ dàng tại nhà
Hướng dẫn tháo máy bơm nước dễ dàng tại nhà

Cách tháo máy bơm nước

Bước 1:  Đưa máy bơm nước ra khỏi vị trí vận hành

Bạn nên chọn một nơi rộng rãi để dễ dàng thuận tiện cho việc tháo máy bơm nước. Đồng thời tránh những nơi ẩm ướt, bụi bặm bởi nó ảnh hưởng đến động cơ của máy bơm.

Xem thêm Sửa chữa điện nước tại quận Hà Đông

Bước 2:  Tháo lắp cabo của máy bơm

Tiến hành tháo lắp cabo của máy bơm và tháo cánh quạt làm mát máy.

Chú ý: bạn cần tiến hành nhẹ nhàng khi tháo cánh quạt làm mát máy, vì đa phần cánh quạt làm mát máy của máy bơm làm bằng nhựa nên rất dễ bị nứt, vỡ khi tiến hành thao tác với lực tác động mạnh.

Tiến hành tháo cabo máy bơm nước
Tiến hành tháo cabo máy bơm nước

Bước 3: Tháo ốc xiết

Ở phần này trước tiên bạn hãy làm theo thứ tự, tháo những ốc xiết phần buồng bơm với phần thân của máy bơm trước. Cần tháo sole ốc máy bơm ra để đảm bảo đều tránh tình trạng bị kẹt khó tháo máy bơm nước.

Sau khi tháo ốc xiết máy bơm, bạn cần lấy búa gõ đều vào phần vỏ buồng bơm. Để buông bơm tách ra khỏi phần thân bơm và tiến hành bỏ buồng bơm ra ngoài.

Tiếp theo chính là tháo ốc xiết ở phần cánh bơm. Và tiến hành tháo cánh bơm sử dụng van 3 chân để tiến hành tháo cánh bơm. Hoặc bạn có thể sử dụng cho phần đầu tròn của cờ lê 22 vào khoảng trống và đánh để cánh bơm ra đều.

Sau khi cánh bơm đã được tháo ra, thì tiến hành tháo bỏ chốt chẻ của máy bơm.

Bước 4: Tháo nắp động cơ máy bơm

Tiếp theo là bạn cần tháo nửa nắp buồng động cơ của máy bơm. Tương tự các thao tác tháo ốc xiết cần tháo nhẹ và so le ốc. Tiến hành gõ nhẹ cho buồng bơm ra ngoài. Tiến hành tháo phớt máy bơm ở phần động cơ. Sử dụng tuốt lơ vít cạy nhẹ phần nhớt máy bơm để tránh bị nứt vỡ do máy bơm rất giòn và dễ vỡ.

Tiến hành tháo nắp động cơ phía sau buồng bơm. Tương tự với tháo ốc xiết chốt dài của máy bơm được tháo ra ngoài. Bạn chỉ cần gõ nhẹ đều phần nắp của động cơ phía sau sẽ bật ra ngoài.

Bước 5: Tháo vòng bi hai đầu roto

Sau khi đã tháo ốc xiết, nắp động cơ máy bơm. Thì bạn nên đưa roto ra ngoài stato. Tiến hành thật nhẹ nhàng để tránh tình trạng bị trầy xước phần roto của máy bơm.

Cuối cùng chỉ cần tháo vòng bi hai đầu của roto sử dụng van 3 chân để tháo vòng bi 2 đầu.


Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ