Hiện nay trên thị trường dòng Móc treo quạt trần rất đa dạng về chủng loại và giá thành. Bạn băn khoăn trong việc chọn 1 chiếc móc treo quạt trần an toàn và ưng ý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Móc treo quạt trần có an toàn không?

Móc treo quạt trần an toàn tương đương với móc treo đặt trong kết cấu thép khi bạn xây nhà. Đương nhiên, để đạt được điều này thì bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trong việc gia công móc treo, cụ thể là:

  • Khả năng chịu lực của móc treo: ít nhất Gấp 4 lần so với khối lượng quạt,
  • Mối hàn: Mối hàn phải đều và liên kết tốt. Hai vật liệu khác nhau sẽ có độ nóng chảy khác nhau dẫn đến giảm chất lượng mối hàn, vì vậy, nhất định phải hàn Argon (hàn Tig) cho pát Inox, sử dụng que hàn thép đối với Pát thép.
  • Đường kính móc phù hợp với trục treo của quạt.
Móc treo quạt trần có an toàn không
Móc treo quạt trần có an toàn không

Cơ sở sửa chữa gần đó Sửa chữa điện nước tại Cầu Giấy

Các loại móc treo quạt trần

Hiện nay, người ta thường sử dụng 2 loại móc treo để gắn quạt lên trần nhà, đó là móc treo inoxmóc treo sắt. Ưu điểm của móc treo inox (hoặc móc treo hợp kim thép) là: Cứng, độ bền cao, hạn chế gỉ sét, chống ăn mòn, chịu lực tốt, phù hợp với nhiều chất liệu tường khác nhau. Với móc treo sắt, điểm mạnh lớn nhất của chúng là giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình, dễ lắp đặt và sử dụng.

Ngoài ra, móc treo còn được phân loại theo đặc điểm của trần nhà, như: Móc treo trần bê tông, móc treo trần thạch cao, móc treo trần chung cư (với 2 lớp trần là bê tông và thạch cao). Bạn cần cân nhắc chiều dài của móc treo, số lớp của trần cũng như khoảng cách từ trần tới sàn nhà để lựa chọn loại móc treo phù hợp.

Có thể lắp quạt trần khi trần nhà không có móc treo hay không?

Móc treo là vật dụng quan trọng giúp giữ quạt trần không bị rơi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều nhà sản xuất đã có thể thiết kế những sản phẩm quạt trần không cần móc treo khi lắp đặt. Bạn có thể yên tâm gắn quạt trần lên trần nhà mà không cần phải lo lắng tới việc chuẩn bị móc treo. Cụ thể trong trường hợp này, ta ốp trực tiếp đĩa quạt vào trần nhà để treo thiết bị lên.

Không có móc treo có lắp được quạt trần không
Không có móc treo có lắp được quạt trần không

Thiết kế móc treo quạt trần bê tông

Bạn có bao giờ bắt gặp một chiếc quạt trần được lắp đặt với phần móc bị lộ ra cực kỳ mất thẩm mỹ hay chưa. Móc treo quạt trần bê tông nên được thiết kế với chiều cao như sau:

  • Móc treo quạt trần Panasonic và KDK: chiều cao 38-45mm
  • Móc treo quạt trần Mitsubishi: chiều cao 35-40mm

Thiết kế móc treo quạt trần thạch cao

Móc treo quạt trần thạch cao cũng được thiết kế tương tự như móc treo quạt trần bê tông, khác nhau chỉ là chiều cao móc và nó phụ thuộc hoàn toàn vào trần thạch cao của nhà Bạn,

Việc gia công rất dễ, Bạn chỉ cần lấy chiều cao trần thạch cao cộng cho chiều cao của móc treo quạt trần bê tông được mô tả phía trên là chính xác.

Chú ý: Nếu có ý định gắn quạt trần với trần nhà thạch cao, bạn cần tham vấn ý kiến của chuyên gia để đảm bảo yếu tố an toàn trong quá trình lắp đặt thiết bị cho gia đình.

Sau khi tham khảo bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về các loại móc treo quạt trần. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt móc treo quạt trần, hãy liên hệ với Điện Nước Thành Chung qua hotline: 0963.668.959. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điện nước với đội ngũ tay nghề cao, uy tín và giá thành rẻ.


Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ