Chế độ Powerful trên điều hòa là gì?

Chế độ Powerful là gì? Đây chế độ có khả năng làm tăng công suất của điều hòa để công suất điều hòa đạt đến mức tối đa, đồng thời rút ngắn thời gian làm lạnh của điều hòa.

Tìm hiểu chế độ Powerful trong điều hòa
Tìm hiểu chế độ Powerful trong điều hòa
  • Khi khởi động điều hòa, động cơ của máy lạnh sẽ chạy một cách từ từ để đưa máy đến công suất tối đa, hoặc đến khi căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt.
  • Nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, máy lạnh sẽ giảm xuống mức thấp hơn, hoặc liên tục bật/tắt nhằm duy trì mức nhiệt độ này. Khi căn phòng đạt đến nhiệt độ người dùng cài đặt và duy trì khoảng 20 phút, điều hòa sẽ trở về trạng thái hoạt động bình thường.
  • Nếu bạn muốn khả năng làm lạnh nhanh hơn, hãy bật chế độ powerful.

Chế độ này vô cùng tiện ích cho những ngày nắng nóng. Một số người sẽ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi đến khi nhiệt độ trong phòng mát dần. Nhất là khi bạn vừa ở bên ngoài trở về nhà. Chế độ powerful sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, không cần chờ đợi quá lâu để tận hưởng không gian thoáng mát.

Chế độ này không được kéo dài quá lâu nhằm tránh tình trạng điều hòa quá tải khi hoạt động liên tục với công suất tối đa. Bạn không nên quá lạm dụng chế độ này, chỉ dùng khi thực sự quá nắng nóng. Việc lạm dụng không chỉ dẫn đến tuổi thọ điều hòa giảm, mà sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi sử dụng chế độ Powerful điều hòa

Điều hòa khi bật chế độ Powerful vô cùng tiện lợi tuy nhiên bạn nên dùng chế độ này ở mức vừa phải. Nếu quá tải điều hòa sẽ gặp phải những hỏng hóc bởi chế độ này đòi hỏi điều hòa phải hoạt động tối đa công suất.

Chế độ Powerful có mặt ở hầu hết các dòng điều hòa hiện nay tiêu biểu có thể kể đến như điều hòa Daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa Sharp. Bật tắt cũng như sử dụng chế độ powerful của các loại điều hòa này cụ thể như sau:

Chế độ powerful ở điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin sẽ nhanh chóng đem lại không khí mát cho bạn. Khi sử dụng chế độ powerful bạn sẽ được nhanh chóng được tận hưởng không khí thoáng mát.

Chế độ powerful ở điều hòa Panasonic

Trên điều khiển của điều hòa Panasonic có nút Powerful bạn chỉ cần ấn để kích hoạt chế độ này.

Điều hòa Sharp với chế độ Powerful

Riêng đối với công nghệ ở điều hòa Sharp thời gian làm lạnh cải tiến hơn bạn có thể giảm được 5 độ C của nhiệt độ phòng chỉ trong thời gian 5 phút.

Chế độ Powerful thật tiện lợi đúng không nào? Hãy sử dụng nó ngay hôm nay khi bạn biết hiệu quả tuyệt vời của nó nhé. Nếu không thể sử dụng được chế độ này thì thật tiếc là điều hòa của gia đình bạn đang gặp hỏng hóc và bạn cần sự giúp đỡ của thợ sửa chữa rồi.


Xem thêm:

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ