Quạt hơi nước hoạt động trong không gian mở và làm sạch không khí môi trường xung quanh bạn. Vì vậy mà chúng tiếp nhận khá nhiều bụi bẩn từ không khí và phải được vệ sinh thường xuyên. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về Cách vệ sinh quạt hơi nước đúng cách 2022.

Tìm hiểu các bước vệ sinh quạt hơi nước
Tìm hiểu các bước vệ sinh quạt hơi nước

Vệ sinh sạch sẽ bình chứa nước của quạt hơi nước

Bình chứa nước của quạt hơi nước đóng vai trò rất quan trọng vì đây là bộ phận góp phần lớn trong việc điều hòa nhiệt độ không khí. Bình chứa nước của quạt thường có dung tích khoảng 2-10 lít. Vào mùa nóng, không khí nóng ẩm, bình chứa nước không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra các mùi khó chịu và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hình thành,  sinh sôi. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh bình chứa nước 3 ngày/lần.

Đầu tiên, bạn rút dây điện ra khỏi ổ cắm, xả nước cũ ra khỏi bình và dùng khăn sạch lau phía trong bình chứa nước đến khi thấy hoàn toàn sạch sẽ. Sau khi vệ sinh bình xong, bạn để khoảng 5 phút cho bình khô ráo rồi mới cho nước mới vào.

Làm sạch bộ lọc của quạt hơi nước

Bộ lọc của quạt được thiết kế ở đằng sau và bên cạnh thân quạt, có thể theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang. Vệ sinh bộ lọc rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo tấm lọc và chùi rửa sạch sẽ với nước, sau đó để chúng khô và lắp vào quạt như lúc đầu.

Vệ sinh tấm làm mát của quạt hơi nước

Hướng dẫn vệ sinh tấm làm mát của quạt hơi nước
Hướng dẫn vệ sinh tấm làm mát của quạt hơi nước

Bạn nên vệ sinh tấm làm mát 1 tháng/lần. Tấm làm mát hay còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt độ là bộ phận quan trọng của quạt hơi nước. Bề mặt tấm làm mát của quạt thường được phủ một màng nước giúp không khí giảm nhiệt khi đi qua bộ phận này. Khi muốn vệ sinh tấm làm mát, bạn hãy tháo chúng ra khỏi quạt, rửa chúng bằng nước sạch rồi dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa. Cuối cùng, bạn để tấm làm mát khô rồi lắp vào quạt.

Vệ sinh thân quạt cùng cánh quạt hơi nước

Vì thân quạt có chứa bảng điều khiển và màn hình Led nên bạn phải hết sức chú ý khi vệ sinh bộ phận này. Bạn chỉ nên dùng khăn mềm ẩm để lau chúng. Đối với cánh quạt, bạn cũng dùng khăn ẩm để lau tránh để nước dính vào động cơ quạt gây chập điện cháy nổ. Sau khi vệ sinh xong, bạn để khoảng 5 phút cho quạt khô bình thường. Khi vệ sinh các bộ phận của quạt, bạn chú ý không dùng chất tẩy rửa quá mạnh.

Những lưu ý khi vệ sinh quạt hơi nước

  • Tắt thiết bị và rút nguồn điện trước khi vệ sinh quạt.
  • Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh quạt.
  • Chú ý khi vệ sinh quạt để tránh bị rỉ nước vào động cơ gây chập cháy.
  • Sau khi vệ sinh cần phải lau thật khô các bộ phận trước khi lắp lại sử dụng.
Lưu ý quan trọng khi vệ sinh quạt hơi nước
Lưu ý quan trọng khi vệ sinh quạt hơi nước

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh quạt hơi nước đúng cách, hãy liên lạc với Điện Nước Thành Chung qua hotline: 0963.668.959. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ điện nước uy tín, giá thành rẻ tại Hà Nội.


Xem thêm:

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ