Máy bơm nước 2 đầu là dòng máy bơm nhập khẩu hiện được sử dụng rộng rãi ở khắp các nơi trên thế giới. Máy bơm nước 2 đầu là gì? Cấu tạo như thế nào? Ưu điểm của máy bơm nước giếng khoan 2 đầu, ứng dụng của máy bơm này vào đời sống như thế nào? Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về dòng máy bơm này. Điện nước Thành Chung xin gửi tới các bạn nội dung chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu về máy bơm nước 2 đầu
Tìm hiểu về máy bơm nước 2 đầu

Máy bơm nước 2 đầu là gì?

Máy bơm nước 2 đầu là dòng máy bơm ly tâm, được sử dụng để hút nước giếng đào, giếng khoan ở độ sâu lớn từ 40m – 100m mà những máy bơm thông thường không đáp ứng được. Với thiết kế chuyên dùng để hút nước đẩy cao và xa, chuyên dùng bơm giếng khoan hút nước từ giếng sâu tại những khu vực có nguồn nước thấp.

Máy bơm nước 2 đầu được cấu tạo như thế nào?

Thân máy bơm 2 đầu được thiết kế bằng gang, cánh bơm bằng đồng chống gỉ sét, có thể hoạt động trong mọi điều kiện môi trường, công suất được thiết kế mạnh mẽ với cột áp cao từ 30m – 40m phù hợp với giếng khoan sâu, hụt nước. Lưu lượng nước qua máy bơm từ 6m3 trở lên, động cơ được giải nhiệt bằng nước giúp máy bơm hoạt động bề bỉ và liên tục.

Cơ chế động cơ máy bơm nước 2 đầu được thiết kế nhỏ gọn. Động cơ được bảo vệ chống ngắn mạch, quá nhiệt giúp tăng tuổi thọ động cơ. Với công suất mạnh mẽ hút nước áp lực cao. Giúp tiết kiệm năng lượng cho bơm, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Ứng dụng của máy bơm nước 2 đầu

Dòng sản phẩm máy bơm nước giếng khoan 2 đầu được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt hàng ngày với công dụng đa dạng, phục vụ bơm nước trong sinh hoạt gia đình, ứng dụng trong nông nghiệp, trong thi công công trình xây dựng.

Máy được thiết kế với đơn giản, nhỏ gọn nhưng được trang bị với 2 đầu bơm giúp hút được nước tại những vị trí giếng khoan sâu, nước hút được đầy lên cao và xa hơn với lưu lượng nước lớn, thích hợp lắp đặt sử dụng tưới tiêu trên đồi núi, cao nguyên nơi mà mặt bằng nhấp nhô không bằng phẳng.

Đặc biệt máy bơm nước 2 đầu rất cần thiết trong mùa khô, khi mà mực nước ngầm hạ thấp nguồn nước thiếu ổn định, việc sử dụng máy bơm nước 2 đầu lúc này giúp việc cung cấp nước tưới tiêu cho cây trồng trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra máy bơm nước 2 đầu còn được áp dụng để bơm nước tại những giếng khoan, bể nước ngầm lên bồn nước trong những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại nơi mà cần một máy bơm với cột áp cao lưu lượng lớn.

Xem thêm Sửa chữa điện nước tại quận Ba Đình

Ưu điểm của máy bơm nước giếng khoan 2 đầu

  • Chất lượng vật liệu vượt trội: Tất cả sản phẩm máy bơm nước 2 đầu có mặt tại Việt Nam đều được sản xuất bằng các chất liệu cao cấp như hợp kim đồng siêu bền, thép không gỉ, tôn silic nhập khẩu từ Nhật Bản, gang đúc….
  • Bền bỉ, tiết kiệm điện năng: Máy bơm nước 2 đầu có mức giá phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo máy chạy êm, chất lượng tốt, năng suất hoạt động cao, rất tiết kiệm điện năng và không tốn quá nhiều thời gian để duy trì máy móc. Mặt khác máy bơm lại có thể chịu được độ mòn lớn, nhiệt độ môi trường khắc nghiệt tăng khả năng chống chịu với nồng độ chất hoặc môi trường axit.
  • Hiệu quả kinh tế: Máy bơm nước 2 đầu với chi phí đầu tư thấp, hiệu quả cao đang được sử dụng nhiều cho các nhà cao tầng, chung cư, nhà hàng, khách sạn, bơm tưới tiêu cho nông nghiệp. Đặc biệt phù hợp với vùng cao Tây Nguyên nơi có mực nước ngầm nằm sâu, không ổn định dưới lòng đất mà các máy bơm thông thường không áp dụng được. Máy bơm 2HP hai đầu là cỗ máy công suất hoàn hảo.

Máy bơm giếng khoan 2HP thì là dòng máy  bơm nước được thiết kế đặc biệt đặt chìm dùng cho những mục đích khai thác những mạch nước ngầm thông qua giếng khoan và giếng đào. Với các tính năng của máy bơm chìm thông thường được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên.

Ưu điểm của máy bơm nước giếng khoan 2 đầu
Ưu điểm của máy bơm nước giếng khoan 2 đầu

Ngoài ra, dòng máy bơm giếng khoan 2HP đặt cạn tuy không phổ biến và bán chạy như dòng máy bơm giếng khoan 2HP đặt chìm nhưng chúng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm riêng như: được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt. Đặc biệt do bơm được lắp đặt trên cạn, chính vì thế nên máy bơm đặt cạn sẽ bớt bị mài mòn, rỉ sét đáng kể.


Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ