Mùa hè là lúc những chiếc quạt hơi nước hoạt động hết công suất. Vì vậy rất nhiều người lo ngại không biết Quạt hơi nước có tốn điện không? Để giải đáp câu hỏi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Giải đáp quạt hơi nước có tốn điện không
Giải đáp quạt hơi nước có tốn điện không

Quạt hơi nước hoạt động như thế nào ?

Quạt hơi nước có chức năng chính là làm ra hơi nước để tăng độ ẩmlàm mát không khí trong phòng. Đây là thiết bị hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Quạt hơi nước hoạt động theo nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên, bằng cách dùng màng thấm cùng với trục cuốn. Nước sẽ được thấm vào màng thấm được làm từ chất liệu đặc biệt. Sau đó phần trục cuốn sẽ đưa phần vải được thấm nước lên phía sau cánh quạt, để thổi hơi nước và gió mát ra môi trường. Để đảm bảo không khí được hút vào nhiều và hạ nhiệt nhanh thì bạn nên chọn các loại có công suất lớn, hiệu quả hạ nhiệt sẽ cao hơn.

Quạt hơi nước có thể làm giảm nhiệt độ ngoài trời đi khoảng 5-15 độ C ( trong điều kiện chuẩn: độ ẩm khoảng 40% và nhiệt độ ngoài trời khoảng 42 độ), giúp không gian nhà bạn thoáng đãng, mát mẻ hơn.

Quạt hơi nước có tốn điện không ?

Quạt hơi nước được trang bị các tính năng hiện đại, có khả năng làm mát và có tính năng tạo hơi ẩm giúp người dùng có cảm giác thoải mái trong những ngày hè nóng nực mà không bị hao tổn quá nhiều điện năng. Quạt hơi nước hoạt động với công suất lớn để tạo ra hơi ẩm và làm mát nhanh chóng cho không khí trong nhà.

Hơi ẩm sẽ giúp làm giảm nhiệt độ xuống từ 3 đến 5 độ cho căn phòng mát nhanh chóng. Bên cạnh đó, quạt hơi nước còn được tích hợp tính năng tiện lợi như điều khiển từ xa trong bán kính 10m, cho phép bạn điều chỉnh các chế độ của máy mà không cần đến gần và thao tác trực tiếp trên máy.

Sử dụng quạt hơi nước cũng không nhất thiết phải sử dụng liên tục trong những ngày hè. Bởi vì tính năng tạo ẩm của máy, nếu sử dụng quá nhiều sẽ rất dễ tạo ra hơi ẩm trong nhà, tạo cơ hội phát triển cho ẩm mốc. Vì thế, những ngày mát trời, hoặc có mưa, bạn không nên dùng tính năng tạo ẩm bằng hơi nước của quạt, mà chỉ nên dùng tính năng làm mát thông thường của máy để có hiệu quả cao. Đồng thời cũng tiết kiệm được nguồn điện làm việc của máy.

Mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng quạt hơi nước
Mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng quạt hơi nước

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng quạt hơi nước

  • Tắt khi không sử dụng, không nên để quạt hoạt động trong thời gian dài.
  • Chọn tốc độ cho quạt hơi nước ở mức thích hợp với điều kiện thời tiết, không để quạt chạy ở tốc độ tối đa vì như vậy điện năng tiêu thụ sẽ rất cao.
  • Nếu nhiệt độ trong phòng với bên ngoài chênh lệch quá nhiều thì bạn nên đóng cửa phòng một lúc để chờ nhiệt độ bên ngoài cao hơn để phòng được mát hơn rồi hãy mở cửa.
  • Vệ sinh bụi bẩn, tra dầu nhớt định kỳ cho động cơ của quạt hơi nước để tiết kiệm điện.
  • Khi quạt hơi nước có tiếng ồn lớn, động cơ vẫn hoạt động nhưng sức gió yếu thì đây là dấu hiệu của máy đã cũ. Bạn nên đem máy đi sửa chữa ngay, vì nếu tiếp tục sử dụng lượng tiêu thụ sẽ càng cao, hiệu quả càng kém.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã có thể đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không? Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về quạt hơi nước hãy liên hệ với Điện Nước Thành Chung. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ điện nước uy tín, giá rẻ tại Hà Nội. Liên hệ qua hotline: 0963.668.959.


Xem thêm:

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ