Quạt hơi nước đang là 1 thiết bị được mọi người ưa chuộng sử dụng vào dịp hè, tuy nhiên đôi khi quạt  lại hoạt động kém hiệu quả do Tấm làm mát quạt hơi nước bị bẩn hoặc hỏng. Vậy để biết rõ thêm hãy tham khảo bài viết dưới đây của Điện Nước Thành Chung.

Tìm hiểu chi tiết tấm làm mát quạt hơi nước
Tìm hiểu chi tiết tấm làm mát quạt hơi nước

Tấm làm mát quạt hơi nước có tác dụng gì?

Những tác dụng của tấm làm mát trong quạt hơi nước:

  • Đây là bộ phận trực tiếp cung cấp hơi nước và độ ẩm của quạt.
  • Tấm làm mát cũng là nơi lọc không khí bụi bẩn khi hút không khí từ bên ngoài vào.
  • Khi không khí đi qua tấm làm mát sẽ được lọc sạch bụi bẩn cũng theo đó lượng không khí này được làm mát và bằng sức mạnh của gió chúng đẩy hơi mát ra ngoài.
  • Tấm làm mát giúp duy trì hơi nước và độ ẩm để làm mát toàn diện cho hệ thống quạt.
  • Với cấu tạo giống như những chiếc tổ ong tầm làm mát cooling có là thiết bị không thể thiếu trong quạt.
  • Có thể nói đây là lá phổi của quạt hơi nước.

Cơ sở sửa chữa gần đó Sửa chữa điện nước tại quận Hà Đông

Các chất liệu có thể làm Tấm làm mát quạt hơi nước

Tấm làm mát làm từ gỗ

Gỗ được xem là chất liệu tốt nhất mang đến khả năng làm mát cao, hiệu quả nhờ vào cấu tạo có tính chất giữ nước và tốc độ lan toả nước nhanh. Tuỳ vào mỗi thương hiệu, mỗi nhà sản xuất sẽ lựa chọn chất liệu gỗ khác nhau như sợi gỗ, sợi giấy, bột gỗ,…

Tấm làm mát từ gỗ được sử dụng chủ yếu từ gỗ lá kim, gỗ sồi, gỗ thông. Sau khi xử lý tạo thành hình dáng, thiết kế phù hợp sẽ được tráng 1 lớp titan oxit hoặc 1 lớp sơn bề mặt cố định giúp tăng độ bền, hạn chế rêu, nấm mốc, mủn mọt, ăn mòn và mùi hôi phát sinh. Hiện trên thị trường có 2 màu: màu gỗ nguyên thủy hoặc màu xanh nước biển.

Tấm làm mát làm từ nhựa

Nhựa eflatic, polymer là 2 chất liệu nhựa thường được sử dụng trong tấm làm mát. Chất liệu nhựa giúp cho tấm làm mát dễ dàng vệ sinh mà vẫn giữ được hình dạng như ban đầu, tuy nhiên độ hiệu quả làm mát không cao vì khả năng giữ nước lại tấm dẫn không tốt.

Gỗ và nhựa kết hợp

Gỗ có khả năng thấm hút nước tốt, mát lạnh nhanh và giúp giảm nhiệt độ không khí tối đa. Độ bền, độ dẻo dai của tấm làm mát được tăng lên và khả năng cố định hình dáng sau nhiều lần vệ sinh nhờ vào cấu trúc của nhựa.

Nên mua Tấm làm mát quạt hơi nước ở đâu?

Giả dụ bạn là 1 trong các khách hàng đã và đang dùng hệ thống làm mát của chúng tôi, thì việc thay thế tấm làm mát luôn luôn được thực hiện với giá tiền thấp, tấm làm mát được nhập chính hãng từ nhà phân phối, có khả năng làm mát như ban đầu. tuy nhiên việc thay thế các linh kiện khác cũng được đáp ứng như Remote, bảng mạch điện tử, Mô tơ, Cánh quạt… Cũng được tiến hành tương tự theo quyết định của những bạn.

Nên mua tấm làm mát quạt hơi nước ở đâu
Nên mua tấm làm mát quạt hơi nước ở đâu

Việc thay thế này diễn ra rất đơn giản, nhưng bạn chỉ việc thông báo tới liên hệ sớm nhất và thông tin về liên hệ và tình trạng máy, nhân viên viên sẽ tới trực tiếp kiểm tra, hỗ trợ, báo giá linh kiện và tiến hành thay thế ngay tại nhà Anh chị, đảm bảo sự tiện lợi cho những bạn và hạn chế công sức chuyển động. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín mang lại cho các bạn những giá trị thật nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Bao nhiêu lâu nên thay Tấm làm mát quạt hơi nước

Đối với quạt có chất liệu từ gỗ: Nếu bảo trì thường xuyên và sử dụng nước sạch để dẫn tấm làm mát, chúng ta có thể sử dụng trung bình từ 1 năm đến 5 năm. Tuy nhiên, do tính chất gỗ kém dẻo nên khi vệ sinh cần cẩn thận, tránh vệ sinh mạnh tay làm móp méo hình dạng ban đầu của tấm làm mát.

Tấm làm mát từ nhựa: Khi sử dụng quạt điều hòa có tấm làm mát từ nhựa thì trung bình 1 năm là chúng ta cần thay mới để sử dụng quạt điều hoà hiệu quả và tốt hơn cho sức khoẻ.

Tấm làm mát có gỗ và nhựa kết hợp: Sự phối hợp cả 2 chất liệu nhựa và gỗ, sẽ làm cân bằng được tính hiệu quả và tính bền của sản phẩm, tuổi thọ trung bình của tấm làm mát này là khoảng 3 năm.


Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ