Trên thị trường, máy bơm nước hồ bơi lại đa dạng với nhiều chủng loại và giá cả khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc chọn mua. Vì thế Điện Nước Thành Chung xin đưa ra Tiêu chuẩn Máy bơm nước hồ bơi 2023 để bạn tham khảo.

Tìm hiểu chi tiết về máy bơm nước hồ bơi
Tìm hiểu chi tiết về máy bơm nước hồ bơi

Máy bơm nước hồ bơi là gì?

Máy bơm hồ hơi hay còn gọi máy lọc nước hồ bơi là một thiết bị được sử dụng để lắp đặt cho hồ bơi giúp tuần hoàn nguồn nước đầy trong bể, trộn hóa chất lọc trong nước, bơm lọc nước sạch sẽ bụi bẩn, vi khuẩn, giữ nguồn nước luôn được lưu thông sạch sẽ.

Xem thêm Sửa chữa điện nước tại quận Hoàn Kiếm

Cấu tạo của máy bơm hồ bơi

Cấu tạo bên trong gồm:

  • Cánh quạt: Được thiết kế gồm những cánh quạt uốn cong được lắp đặt trực tiếp với trục bơm, được làm từ chất liệu gang hoặc thép không gỉ, nhưng cũng có một số sử dụng technopolymer đều có độ bền cao và chúng sở hữu các bề mặt và đĩa quạt nhẵn tương đối cao. Bên cạnh đó, thiết kế cánh quạt phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi hoạt động nó không cọ xát vào thân bơm.
  • Trục bơm: Là một lõi tròn được đúc bằng thép hợp kim và được gắn với cánh quạt.

Cấu tạo bên ngoài gồm:

  • Vỏ ngoài: được cấu tạo khá chắc chắn, được làm bằng gang hoặc thép hợp kim chống gỉ, đặc biệt có khả  năng chống thấm nước cao;
  • Nắp lọc: được làm bằng polycarbonate trong suốt, để có thể quan sát bên trong;
  • Nút ống dẫn nước, van: có thể được tháo bỏ và được làm mới lại mà không cần dụng cụ.
Cấu tạo chi tiết máy bơm nước hồ bơi
Cấu tạo chi tiết máy bơm nước hồ bơi

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước hồ bơi

Máy bơm lọc nước bể bơi hoạt động tuân theo nguyên tắc lực ly tâm. Nước từ bên ngoài sẽ được dẫn vào tâm quy của máy bơm khi cánh quạt được khởi động. Nhờ lực ly tâm, nước sau khi vào trong được đẩy văng ra mép cánh bơm. Những năng lượng bên ngoài thông qua cánh quạt của máy truyền một phần cho nước. Một phần tạo nên động năng, một phần tạo nên áp năng khiến nước có thể chuyển động.

Bên cạnh lực ly tâm, máy bơm nước còn hoạt động theo chu trình tuần hoàn khép kín. Vì vậy, nếu máy bơm nhà bạn có dấu hiệu kêu to hơn, rò rỉ nước, hoạt động chậm và không đúng công suất tức là máy đang bị hở. Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng bạn cần phải nhận biết trong quá trình sử dụng máy bơm để có những xử lý kịp thời. Sau khoảng 3 – 6 tháng sử dụng, bạn nên bảo dưỡng máy bơm để máy có độ bền cao hơn.

Các hãng máy bơm nước hồ bơi 2023

Hiện nay thì máy bơm hồ bơi có các loại như: Emaux, Lepono, App, Ewara, Saci,… là những thương hiệu bơm hồ bơi mà Điện Nước Thành Chung chuyên cung cấp.

Cách sử dụng và lưu ý khi dùng máy bơm nước hồ bơi

Cách sử dụng máy bơm lọc nước hồ bơi

Máy bơm nước có cách sử dụng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần lắp đặt đường ống dẫn nước chắc chắn, không bị rò rỉ trước khi bật công tắc sử dụng. Sau đó, bạn bật công tắc của máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Như vậy, máy lọc nước của bạn đã hoạt động. Bạn cần chú ý thời gian và lượng nước trong hồ để ngắt máy cho đúng thời gian, tránh lãng phí điện cũng như làm giảm tuổi thọ của máy.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy bơm

Lắp máy bơm lọc nước càng gần nguồn nước càng tốt để máy có thể vận hành với công suất tối đa.

  • Lắp đặt máy ở vị trí thoáng, và chắc chắn để hạn chế sự rung lắc của máy.
  • Không nên để rupee của máy gần thành bể cũng như sử dụng lưới lọc để hạn chế sự tích tụ của chăn bã kẹt vào động cơ máy bơm.
  • Đầu ống nước vào và ra phải phù hợp với máy để hạn chế rò rỉ nước. Ngoài ra, đường ống dẫn nước cần thẳng, tránh gấp khúc quá nhiều sẽ khiến công suất máy bị giảm.
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy bơm nước hồ bơi
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy bơm nước hồ bơi
  • Trước khi khởi động máy cần mồi một chút bước để máy vận hành trơn tru hơn.
  • Khi đổi van cho bình lọc, bạn cần phải tắt máy bơm. Vì trong trường hợp áp lực cao từ máy bơm có thể khiến đường ống nước bị nổ cũng như thiết bị khác trong hệ thống.

Xem thêm

Mục lục bài viết
Để lại thông tin hỗ trợ